I. NGUYÊN TẮC CHUNG

- Sàn giao dịch YOUMED.VN được xây dựng nhằm mục đích hỗ trợ tối đa cho khách hàng tìm kiếm và đặt lịch khám với bác sĩ, chuyên gia y tế, cơ sở y tế… phù hợp với nhu cầu một cách nhanh chóng và thuận lợi nhất.

- Mục tiêu mà YOUMED.VN hướng tới là sẽ trở thành thương hiệu tin cậy trong thị trường Thương mại điện tử nói chung và thị trường dịch vụ y tế nói riêng, là cầu nối thương mại giữa các khách hàng (cá nhân, tổ chức) và bác sĩ, chuyên gia y tế, cơ sở y tế…,. Đặc biệt với YOUMED.VN, người tiêu dùng có thể có được nhiều thông tin tin cậy về y tế, chăm sóc sức khỏe hiệu quả và nhanh chóng đem lại lợi nhuận cao nhờ những tin tức và sự trợ giúp của YOUMED.VN.

- Sàn giao dịch dựa trên nguyên tắc: uy tín, đầy đủ, chính xác và mới nhất. Mọi thông tin về Dịch vụ y tế trên website đều là những tin mới nhất và chính xác nhất.

II. QUY ĐỊNH CHUNG

- Sàn giao dịch TMĐT YOUMED.VN do Công ty Y tế Chữ Thập Xanh làm chủ sở hữu. Thành viên trên sàn giao dịch TMĐT YOUMED.VN là các cá nhân có nhu cầu về y tế và các thương nhân có hoạt động thương mại hợp pháp, được YOUMED.VN chính thức công nhận và được phép sử dụng dịch vụ do Sàn giao dịch TMĐT YOUMED.VN và các bên liên quan cung cấp.

- Tổ chức, cá nhân tham gia giao dịch tại Sàn giao dịch TMĐT YOUMED.VN tự do thỏa thuận trên cơ sở tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp của các bên tham gia hoạt động y tế, không trái với quy định của pháp luật.

- Các thông tin về dịch vụ y tế được đăng tải trên Sàn giao dịch TMĐT YOUMED.VN phải đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật có liên quan, không thuộc các trường hợp cấm kinh doanh, cấm quảng cáo theo quy định của pháp luật.

- Hoạt động mua bán, trao đổi thông tin Dịch vụ y tế qua Sàn giao dịch TMĐT YOUMED.VN phải được thực hiện công khai, minh bạch, đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng.

1.Định nghĩa chung các đối tượng tham gia trên sàn:

- Bên cung ứng dịch vụ: là Bác sĩ/Chuyên gia y tế/Điều dưỡng y tế… và Cơ sở y tế/Doanh nghiệp y tế có nhu cầu sử dụng dịch vụ của YOUMED.VN bao gồm: tạo tài khoản, đăng tin giới thiệu dịch vụ, giới thiệu về công ty, v.v…

- Khách hàng: là thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu tìm kiếm thông tin về dịch vụ, dịch vụ, đặt lịch khám chữa bệnh. Khách hàng phải đăng ký tài khoản để sử dụng dịch vụ đặt lịch khám trực tuyến.

- Thành viên: Là khái niệm gọi chung của Bên cung ứng dịch vụ và Khách hàng. Thành viên cần tạo tài khoản thành viên để sử dụng các chức năng mà Youmed đem đến cho từng loại thành viên nhất định.

- Thành viên đăng ký kê khai ban đầu các thông tin cá nhân và pháp nhân có liên quan, được Ban quản lý sàn TMĐT YOUMED.VN chính thức công nhận và được phép sử dụng dịch vụ do Sàn giao dịch TMĐT YOUMED.VN. Thành viên (bao gồm cả Bên cung ứng dịch vụ), được phép đăng tin có tính phí, đăng trên website YOUMED.VN sau khi thực hiện thanh toán theo như hướng dẫn cụ thể trên website (chuyển khoản, thanh toán trực tiếp).

- Khi bạn đăng ký là thành viên của YOUMED.VN, thành viên hiểu rằng:

+ Thành viên có thể tạo một tài khoản cá nhân của mình để sử dụng.

+ Thành viên có thể mua dịch vụ, dịch vụ theo đúng giá và quy chuẩn theo đúng cam kết của thương nhân hợp pháp đã công bố trên sàn.

- Nội dung bản Quy chế này tuân thủ theo các quy định hiện hành của Việt Nam. Thành viên khi tham gia vào Sàn giao dịch TMĐT YOUMED.VN phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình đối với luật pháp hiện hành của Việt Nam và cam kết thực hiện đúng những nội dung trong Quy chế của Sàn giao dịch YOUMED.VN.

2. Quy định sử dụng:

Giống như bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ và nội dung trên Internet nào trên toàn thế giới, YOUMED.VN mong muốn thông báo đến tất cả các bạn những gì mà chúng tôi tuyên bố không nằm trong trách nhiệm và khả năng đảm bảo của chúng tôi.

2.1. Lỗi nhập liệu

Chúng tôi luôn kiểm tra kép các nội dung nhập liệu. Tuy vậy thông tin trên YOUMED.VN được nhập từ nhiều nguồn khác nhau và chúng tôi không thể bảo đảm sự chính xác do lỗi nhập liệu.

Nếu bạn gặp các thông tin mà bạn nghi ngờ có lỗi nhập liệu, xin bạn thông báo cho chúng tôi ngay theo địa chỉ: info@youmed.vn.

2.2. Sự chính xác của thông tin đăng trên Siêu Thị Dịch vụ y tế và các trang thông tin khác

YOUMED.VN mong muốn mang Khách hàng và Bên cung ứng dịch vụ, người thuê và cho thuê Dịch vụ y tế nói chung đến với nhau bằng những chi phí hợp lý và hiệu quả cao. YOUMED.VN cố gắng giữ cho những thông tin được đăng trên trang Siêu thị là phong phú và tin cậy nhất có thể. Với hy vọng xây dựng một siêu thị đặc thù cho Dịch vụ y tế và đáo ứng nhu cầu thông tin rất lớn của người quan tâm, chúng tôi sẽ nỗ lực tối đa và nghiêm túc loại bỏ những thông tin không trung thực hoặc có hàm ý thiếu lành mạnh.

Do bản chất phong phú và đa dạng của thị trường Dịch vụ y tế, chúng tôi, cũng giống như các phương tiên thông tin khác như báo chí, không thể bảo đảm hoàn toàn tính chính xác của các thông tin, cũng như mô tả của các loại tin đăng trên YOUMED.VN. Hơn nữa, người rao bán, rao mua, rao thuê, rao cho thuê có thể chủ quan khi mô tả dịch vụ của họ.

Do vậy khách hàng có trách nhiệm tìm hiểu trước khi đưa đến quyết định của mình. Hy vọng rằng YOUMED.VN sẽ đem đến cho bạn những thông tin tốt nhất có thể.

2.3. Giao dịch giữa Khách hàng/ bán, thuê và cho thuê Dịch vụ y tế.

Các giao dịch giữa Khách hàng với Bên cung ứng dịch vụ, người thuê và cho thuê là giao dịch hoàn toàn độc lập và các cá nhân tự chịu trách nhiệm với hành vi của mình. SGD YOUMED.VN không phải là nhà môi giới hay trung gian và cũng không tham gia bất cứ vào quá trình giao dịch của các bên. Trách nhiệm của YOUMED.VN chỉ là cầu nối thông tin để hai bên mua/bán gặp nhau.

2.4. Quy định về nội dung đăng tin quảng cáo trên YOUMED.VN.

* Quy định về thể loại quảng cáo:

- Chỉ chấp nhận các các thông tin liên quan đến dịch vụ y tế.
- Một tin đăng chỉ quảng cáo cho 1 Bên cung ứng dịch vụ.

* Tin đăng trên website YOUMED.VN yêu cầu phải điền các thông tin bắt buộc tại các mục có dấu (*):

- Tên bác sĩ/cơ sở y tế
- Địa chỉ.
- Giới thiệu tổng quan.
- Mô tả chuyên khoa.
- Liệt kê các dịch vụ được cấp phép cung ứng.
- Thông tin khác của Bên cung ứng dịch vụ.

* Đối với các nội dung mô tả và hình ảnh dịch vụ:

- Tiêu đề: Độ dài tối đa 100 ký tự.
- Mô tả: Độ dài tối đa 1000 ký tự.
- Không viết tắt các từ, các cụm từ trong tiêu đề hoặc mô tả dịch vụ.
- Không viết in hoa một đoạn hay toàn bộ nội dung.
- Hình ảnh của dịch vụ:
- Đăng tải tối đa 10 hình ảnh cho mỗi tin đăng.
- Hình ảnh phải là hình chụp thực tế của dịch vụ quảng cáo.
- Không sử dụng hình ảnh có đính kèm logo hoặc thông điệp quảng cáo chiếm hơn 5% diện tích của hình ảnh đăng tải.
- YOUMED.VN có quyền từ chối thể hiện các hình ảnh mang tính chất minh họa hoặc mang mục đích quảng cáo thương hiệu trên hình ảnh mà không cần báo trước.

Quy trình kiểm duyệt thông tin:

Mọi thông tin đăng tải trên YOUMED.VN đều được Công ty tiến hành kiểm duyệt nội dung, nhằm đảm bảo loại trừ những thông tin có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam, không phù hợp với thuần phong, mỹ tục của dân tộc.
Quy trình kiểm duyệt thông tin của Công ty được triển khai như sau:

Các hình thức kiểm duyệt

Bước 1: Kiểm tra tính hợp lệ của thông tin đăng của khách hàng

Bước 2: Ban Quản trị tiến hành kiểm duyệt nội dung các thông tin trước khi cho đăng tải lên website (Nếu tin đăng hợp lệ) hoặc Chuyển sang tin không hợp lệ (Nếu tin đăng vi phạm nội quy hoặc chứa nội dung bị cấm).

Ban Quản trị YOUMED.VN gồm 07 người sẽ làm việc thường xuyên, liên tục nhằm đảm bảo hiệu quả của công tác kiểm duyệt

Bước 3: Nếu khách hàng đăng tin có nội dung bị cấm, tiến hành khóa nick. Hoặc gửi email nhắc nhở khách hàng nếu khách hàng đăng tin nội dung không hợp lệ.

* Những thông tin xấu sẽ bị Ban Quản trị xoá bỏ ngay lập tức mà không cần báo trước; đồng thời Thành viên đăng tải thông tin đó sẽ bị Ban Quản trị khoá tài khoản tạm thời hoặc vĩnh viễn.

Các nội dung tiến hành kiểm duyệt

Các nội dung mà Ban Quản trị YOUMED.VN sẽ tiến hành kiểm duyệt bao gồm:

- Kiểm duyệt thông tin đăng ký của Thành viên: Thành viên sử dụng thông tin giả mạo, không chính xác để đăng ký tài khoản sẽ bị Ban Quản trị khoá tài khoản tạm thời hoặc vĩnh viễn.

- Kiểm duyệt nội dung thông tin do các Thành viên đăng tải, chia sẻ: các thông tin liên quan đến Dịch vụ y tế cần mua – bán do Thành viên đăng tải có nội dung vi phạm Quy chế cung cấp, trao đổi thông tin YOUMED.VN sẽ bị xoá bỏ mà không cần thông báo trước.

Các biện pháp kiểm duyệt thông tin

- Áp dụng biện pháp kiểm duyệt trực tiếp thông qua đội ngũ nhân sự của Ban Quản trị.

- Kiểm duyệt thông tin thông qua hệ thống bộ lọc từ khóa và phần mềm ngăn chặn những nội dung vi phạm

- Kiểm duyệt thông tin thông qua việc tiếp nhận cảnh báo của thành viên và người dùng.

Chế tài khi vi phạm quy định đăng tin

Tùy theo mức độ vi phạm của Bên cung ứng dịch vụ, Ban quản trị sẽ quyết định gỡ bỏ toàn bộ tin đăng của Bên cung ứng dịch vụ đó, đồng thời sẽ chấm dứt quyền thành viên.

III. QUY TRÌNH GIAO DỊCH

  1. Quy trình dành cho Thành viên là Khách hàng của Sàn giao dịch TMĐT Youmed.vn:

Khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ trên YOUMED.VN, Khách hàng nên thực hiện theo các bước sau đây:

- Tìm kiếm, tham khảo thông tin dịch vụ, dịch vụ, giá cả được đăng trên YOUMED.VN của các Bên cung ứng dịch vụ mà Khách hàng đang quan tâm;

- Tham khảo thông tin giá và chính sách hỗ trợ của bên cung ứng dịch vụ mà Khách hàng đang có nhu cầu;

- Dựa trên thông tin tham khảo từ Bên cung ứng dịch vụ dịch vụ, dịch vụ Khách hàng tiến hành liên hệ trực tiếp với Bên cung ứng dịch vụ qua thông tin liên hệ đăng tải trong nội dung tin cung ứng dịch vụ để hỏi về thêm thông tin dịch vụ;

- Khách hàng trực tiếp đến địa chỉ đã đăng trong nội dung tin cung ứng dịch vụ để được tư vấn thêm về dịch vụ.

- Khách hàng và Bên cung ứng dịch vụ tự thoả thuận hình thức giao dịch thanh toán.

- Khách hàng tiếp nhận dịch vụ cho Bên cung ứng dịch vụ thực hiện;

- Khách hàng thắc mắc, khiếu nại Bên cung ứng dịch vụ (nếu có)

  1. Quy trình dành cho Thành viên là Bên cung ứng dịch vụ hàng của Sàn giao dịch TMĐT Youmed.vn:

Để thuận lợi cho việc duyệt tin của YOUMED.VN, cũng như để giúp tin đăng của Bên cung ứng dịch vụ được hiển thị trên web trong thời gian sớm nhất, yêu cầu Bên cung ứng dịch vụ khi đăng tin tuân theo “Quy định đăng tin quảng cáo trên YOUMED.VN” và phải tuân thủ mọi nguyên tắc, quy chế của sàn đưa ra.

Bước 1: Đăng ký thành viên

Bước 2: Đọc kỹ nội quy của website

Bước 3: Ký hợp đồng dịch vụ và thanh toán cho Công ty.

Bước 4: Cung cấp thông tin cần đăng.

Bước 5: Chờ duyệt tin và đăng tin.

  1. Quy trình dành cho người duyệt tin/ Ban Quản Trị Sàn TMĐT YOUMED.VN:

Bước 1: Kiểm tra tính hợp lệ của thông tin đăng của khách hàng

Bước 2: Duyệt tin (Nếu tin đăng hợp lệ) hoặc Chuyển sang tin không hợp lệ (Nếu tin đăng vi phạm nội quy hoặc chứa nội dung bị cấm).

Bước 3: Nếu khách hàng đăng tin có nội dung bị cấm, tiến hành khóa tài khoản. Hoặc gửi email nhắc nhở khách hàng nếu khách hàng đăng tin nội dung không hợp lệ.

  1. Quy trình sử dụng Dịch vụ y tế:

Khi nhận được thông tin từ Khách hàng hoặc người sử dụng dịch vụ y tế, Bên cung ứng dịch vụ và Khách hàng tự liên hệ với nhau để thỏa thuận việc sử dụng dịch vụ. Việc cung ứng dịch vụ y tế thực hiện theo quy định của pháp luật có liên quan và thuộc chức năng quyền hạn cho phép.

  1. Quy trình tạm dừng/từ chối sử dụng Dịch vụ y tế:

Khi nhận được thông tin từ Khách hàng hoặc người thuê dịch vụ y tế, Bên cung ứng dịch vụ và Khách hàng tự liên hệ với nhau để thỏa thuận việc tạm dừng/từ chối sử dụng Dịch vụ y tế (nếu có).

  1. Quy trình bảo hành Dịch vụ y tế: Bên mua và bên bán tự thỏa thuận cách thức bảo hành.

  2. Quy trình giải quyết các tranh chấp, khiếu nại

- Mọi trường hợp xảy ra tranh chấp khiếu nại sẽ được giải quyết bằng phương pháp thỏa thuận. Trong trường hợp thỏa thuận không thành công sẽ nhờ đến sự can thiệp của cơ quan pháp luật xử lý.

- Theo đó, khách hàng khi có giao dịch mua bán trên website YOUMED.VN yêu cầu phải đăng ký thông tin cá nhân đầy đủ và cách thức liên lạc trên website YOUMED.VN. Bên cung ứng dịch vụ phải nêu rõ các thông tin về dịch vụ, cách thức sử dụng dịch vụ theo đúng quy định của pháp luật.

- Các quy trình cụ thể như sau:

Bước 1: Tiếp nhận thông tin về tranh chấp, khiếu nại

Thành viên Khách hàng hoặc Bên cung ứng dịch vụ khiếu nại về tin đăng qua email: info@youmed.vn. Thành viên có thể gửi phản ánh tại mục “liên hệ” đến Ban quản trị.

Bước 2: Xử lý thông tin khiếu nại

Bộ phận Chăm Sóc Khách Hàng của YOUMED.VN sẽ tiếp nhận các khiếu nại của thành viên Khách hàng/Bên cung ứng dịch vụ, tùy theo tính chất và mức độ của khiếu nại thì bên YOUMED.VN sẽ có những biện pháp cụ thể hộ trợ Khách hàng để giải quyết tranh chấp đó.

Bước 3: Giải quyết, khắc phục hậu quả sau khi xảy ra tranh chấp, khiếu nại nếu như thiệt hại xảy ra có liên quan đến website.

- Tùy theo mức độ vi phạm của Bên cung ứng dịch vụ, Ban quản trị sẽ quyết định gỡ bỏ toàn bộ tin đăng của Bên cung ứng dịch vụ đó, đồng thời sẽ chấm dứt quyền thành viên.

- Khách hàng có thể gửi thông tin khiếu nại trực tiếp qua phần “Liên hệ”. Thông tin của khách hàng sẽ được gửi đến ban quản trị YOUMED.VN. Trong thời gian sớm nhất có thể ban quản trị YOUMED.VN sẽ có email phải hồi lại ý kiến phản ánh của khách hàng.

- Khách hàng có thể gửi khiếu nại tại địa chỉ:

Công ty TNHH YouMed Việt Nam

Địa chỉ: 523 Tô Hiến Thành, Phường 14, Quận 10, Tp. HCM.

Email: info@youmed.vn

- YOUMED.VN tôn trọng và nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi của Khách hàng (người tiêu dùng). Vì vậy, đề nghị các thành viên đăng tin đăng vặt dịch vụ, dịch vụ trên sàn cung cấp đầy đủ, chính xác, trung thực và chi tiết các thông tin liên quan đến dịch vụ, dịch vụ. Mọi hành vi lừa đảo, gian lận trong kinh doanh đều bị lên án và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

- Các bên bao gồm Bên cung ứng dịch vụ, Khách hàng sẽ phải có vai trò trách nhiệm trong việc tích cực giải quyết vấn đề. Đối với Bên cung ứng dịch vụ hàng cần có trách nhiệm cung cấp văn bản giấy tờ chứng thực thông tin liên quan đến sự việc đang gây mâu thuẫn cho khách hàng. Đối với YOUMED.VN sẽ có trách cung cấp những thông tin liên quan đến Khách hàng và Bên cung ứng dịch vụ nếu được Khách hàng hoặc Bên cung ứng dịch vụ (liên quan đến tranh chấp đó) yêu cầu.

- Tùy theo mức độ vi phạm của Bên cung ứng dịch vụ, Ban quản trị sẽ quyết định gỡ bỏ toàn bộ tin đăng của Bên cung ứng dịch vụ đó, đồng thời sẽ chấm dứt quyền thành viên.

- Nếu thông qua hình thức thỏa thuận mà vẫn không thể giải quyết được mâu thuẫn phát sinh từ giao dịch giữa 2 bên Khách hàng, Bên cung ứng dịch vụ, thì một trong 2 bên Khách hàng và Bên cung ứng dịch vụ sẽ có quyền nhờ đến cơ quan pháp luật có thẩm quyền can thiệp nhằm đảm bảo lợi ích hợp pháp của các bên nhất là cho khách hàng.

IV. QUY TRÌNH THANH TOÁN

Ngay sau khi đăng tin khách hàng cần thực hiện các bước thanh toán như sau để tin đăng được duyệt. Có 2 phương thức thanh toán hiện nay mà website áp dụng cho các thành viên quảng cáo, rao vặt có tính phí trên website:

1/ Thanh toán bằng tiền mặt:

- Khách hàng thanh toán trực tiếp tại VP Công ty: 372/15/13H Đường Cách Mạng Tháng Tám, Phường 10, Quận 3, Tp.HCM

2/ Thanh toán qua chuyển khoản vào tài khoản của Công ty. (Công ty sẽ bổ sung số tài khoản chính thức sau).

V. ĐẢM BẢO AN TOÀN GIAO DỊCH

- Ban quản lý sàn giao dịch TMĐT đảm bảo những thông tin được đăng tải trên website được cung cấp đều có địa chỉ hoặc số điện thoại liên hệ. Chính vì vậy mọi thắc mắc khách hàng đều có thể liên hệ trực tiếp để trao đổi.

- Sàn giao dịch khuyến cáo người mua nên gặp trực tiếp trao đổi với Bên cung ứng dịch vụ để tránh tình trạng lừa đảo.

- Mọi thông tin trên website đều do thành viên đăng tải nên website sẽ không chịu trách nhiệm về tính xác thực chi tiết của thông tin, khách hàng nên tự tìm hiểu thông tin trước khi tiến hành giao dịch, website chỉ kiểm tra về tính xác thực của Giấy phép pháp nhân và Giấy phép hành nghề theo quy định của pháp luật về Y tế.

VI. BẢO VỆ THÔNG TIN CÁ NHÂN KHÁCH HÀNG

Để sử dụng một vài dịch vụ trên trang YOUMED.VN thì người dùng cần phải đăng ký và cung cấp một số thông tin cá nhân. Những thông tin cá nhân của thành viên sẽ được bảo mật tuyệt đối kể cả với nhân viên của YOUMED.VN. Dưới đây là một số thông tin về bảo mật cá nhân:

1. Mục đích và phạm vi thu thập thông tin

1.1 Mục đích

- YOUMED.VN cần thu thập thông tin của khách hàng để tiện liên hệ trong một số trường hợp cần thiết như giải đáp thắc mắc, khiếu nại, góp ý, báo lỗi… và để hỏi ý kiến khách hàng về hàng hóa dịch vụ mà website cung cấp.

- YOUMED.VN cần thu thập thông tin để gửi những thông báo mới về quy chế, chức năng mới hoặc cảnh báo đến người tiêu dùng.

1.2 Phạm vi thu thập thông tin

- Khi khách hàng đăng ký, website sẽ yêu cầu khách hàng đọc và đánh dấu đã đọc và đồng ý với các điều khoản quy chế của website. Trong quy chế sẽ có điều khoản bảo mật thông tin khách hàng.

- Khi khách hàng đánh dấu chấp thuận quy chế cũng như điều khoản an toàn thông tin của YOUMED.VN có nghĩa là website có thể thu thập và lưu trữ một số thông tin của khách hàng.

- YOUMED.VN cần thu thập một số thông tin sau của khách hàng khi tiến hàng đăng ký:

+ Họ tên

+ Địa chỉ email

+ Số điện thoại liên hệ

+ Bản sao chứng thực hợp lệ các giấy tờ chứng minh điều kiện hành nghề bao gồm: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, Chứng chỉ hành nghề, Giấy phép hành nghề, Thẻ hành nghề; Giấy phép hoạt động phòng khám… Youmed.vn sẽ lưu trữ vĩnh viễn tại Công ty, kể cả các Giấy phép/Giấy chứng nhận sửa đổi, bổ sung hoặc gia hạn thời hạn hoạt động của bên cung cấp dịch vụ.

- Ngoài ra khách hàng cần chọn cho mình một tên đăng nhập và thiết lập mật khẩu để có thể đăng nhập và sử dụng các dịch vụ trên website YOUMED.VN.

2. Phạm vi sử dụng thông tin

YOUMED.VN chỉ sử dụng thông tin của khách hàng trong một số trường hợp sau:

- Khách hàng và Bên cung ứng dịch vụ cần liên hệ với nhau: Thông tin Bên cung ứng dịch vụ sẽ được đăng tải kèm với thông tin dịch vụ, Khách hàng có thể liên hệ trực tiếp bằng cách gọi điện hay email cho Bên cung ứng dịch vụ mà không cần thông qua YOUMED.VN

- Trường hợp có tranh chấp khiếu nại giữa Khách hàng và Bên cung ứng dịch vụ: trong trường hợp này YOUMED.VN sẽ cung cấp thông tin họ tên, email, số điện thoại của Bên cung ứng dịch vụ để thuận tiện cho việc liên hệ hòa giải và tìm hướng giải quyết tranh chấp.

- Trường hợp YOUMED.VN cần gửi thông báo đến khách hàng: YOUMED.VN sẽ sử dụng email mà khách hàng cung cấp khi đăng ký để gửi những thông báo liên quan đến việc cung cấp những dịch vụ của website, hoặc nhắc nhở khách hàng thực hiện đúng nội quy của website.

- Các giấy tờ chứng minh điều kiện hành nghề bao gồm: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, Chứng chỉ hành nghề, Giấy phép hành nghề, Thẻ hành nghề; Giấy phép hoạt động phòng khám… Youmed.vn sẽ scan giấy tờ và đăng tải công khai tại mục thông tin về bên cung cấp dịch vụ, kể cả các Giấy phép/Giấy chứng nhận sửa đổi, bổ sung hoặc gia hạn thời hạn hoạt động của bên cung cấp dịch vụ để khách hàng xem xét, kiểm tra.

- Trường hợp có yêu cầu từ cơ quan chức năng phục vụ điều tra: YOUMED.VN sẽ cung cấp toàn bộ thông tin của khách hàng: họ tên, địa chỉ email, số điện thoại… hoặc những thông tin khác không bắt buộc mà khách hàng đã cung cấp trên website trong lúc đăng ký cho cơ quan chức năng bằng văn bản để phục vụ điều tra.

3. Thời gian lưu trữ

- YOUMED.VN sẽ lưu giữ thông tin khách hàng trong cơ sở dữ liệu của website cho đến khi khách hàng yêu cầu hủy bỏ tài khoản trên YOUMED.VN.

- Đối với các tài liệu (loại bản sao chứng thực hợp lệ) chứng minh điều kiện hành nghề và Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, Youmed.vn sẽ lưu trữ vĩnh viễn tại Công ty, kể cả các Giấy phép hành nghề sửa đổi, bổ sung hoặc gia hạn thời hạn hoạt động.

4. Địa chỉ của đơn vị thu thập và quản lý thông tin

Công ty TNHH YouMed Việt Nam

Địa chỉ: 523 Tô Hiến Thành, Phường 14, Quận 10, Tp. HCM.

Email: info@youmed.vn

5. Phương tiện và công cụ để người dùng tiếp cận và chỉnh sửa thông tin cá nhân

- YOUMED.VN cung cấp chức năng thay đổi thông tin trong trang quản trị riêng dành cho người dùng, người dùng có thể đăng nhập và chỉnh sửa tất cả các thông tin nếu cần thiết.

- Trong trường hợp cần hủy bỏ tài khoản, người dùng có thể gửi yêu cầu quản trị đến ban quản trị qua chức năng Góp ý – Báo lỗi trên trang chủ của website hoặc qua email: info@youmed.vn.

6. Cam kết bảo mật thông tin khách hàng

- Thông tin của khách hàng sẽ được lưu trữ trên server tại Việt Nam và được nhân viên của YOUMED.VN kiểm tra, đảm bảo tính bảo mật để tránh hacker xâm nhập, đánh cắp, chỉnh sửa thông tin.

- YOUMED.VN cam kết đảm bảo an toàn bảo mật thông tin của khách hàng, kể cả với nhân viên của YOUMED.VN. Thông tin được mã hóa và chỉ được giải mã và truy xuất trong trường hợp giải quyết khiếu nại, tranh chấp hoặc có yêu cầu từ cơ quan chức năng.

- YOUMED.VN cam kết không bán hoặc trao đổi thông tin khách hàng với bên thứ ba nào,trừ trường hợp sau đây.

+ Chúng tôi có thể để lộ thông tin như vậy cho các nhóm thứ ba nếu bạn đồng ý.

+ Chúng tôi có thể tiết lộ thông tin như vậy cho các công ty và cá nhân mà chúng tôi thuê để thay mặt chúng tôi thực hiện các chức năng của công ty. Ví dụ, việc lưu giữ các máy chủ web, phân tích dữ liệu, cung cấp các trợ giúp về marketing, xử lý thẻ tín dụng hoặc các hình thức thanh toán khác, và dịch vụ cho khách hàng. Những công ty và cá nhân này sẽ truy cập tới thông tin cá nhân của bạn khi cần để thực hiện các chức năng của họ, nhưng không chia sẻ thông tin đó với bất kỳ bên thứ ba nào khác.

+ Chúng tôi có thể tiết lộ thông tin như vậy nếu có yêu cầu pháp lý, hay từ một cơ quan chính phủ hoặc nếu chúng tôi tin rằng hành động đó là cần thiết nhằm:

(a) tuân theo các yêu cầu pháp lý hoặc chiếu theo quy trình của luật pháp;

(b) bảo vệ các quyền hay dịch vụ của YOUMED.VN Corp hoặc các công ty đối tác;

(c) ngăn chặn tội phạm hoặc bảo vệ an ninh quốc gia; hoặc

(d) bảo vệ an toàn cá nhân của những người sử dụng hay công chúng.

+ Chúng tôi có thể tiết lộ và chuyển thông tin như vậy tới một nhóm thứ ba, đối tượng mua lại toàn bộ hay phần lớn công việc kinh doanh của công ty YOUMED.VN Corp bằng cách liên kết, hợp nhất hoặc mua toàn bộ hay phần lớn các dịch vụ của chúng tôi. Ngoài ra, trong tình huống YOUMED.VN Corp trở thành đối tượng của một vụ khởi kiện phá sản, dù tự nguyện hay miễn cưỡng, thì công ty hay người được uỷ thác có thể bán, cho phép hoặc tiết lộ thông tin như vậy theo cách khác trong quá trình chuyển giao được toà án về phá sản đồng ý.

- Trường hợp Công ty cố gắng hết sức để bảo vệ thông tin khách hàng nhưng cũng không thể tránh khỏi thông tin bị rò rỉ do những cá nhân cố ý xâm hại bằng những biện pháp kỹ thuật cao thì thành viên cùng chịu một phần rủi ro về bảo mật thông tin cá nhân khi đăng ký sử dụng website.

VII. QUẢN LÝ THÔNG TIN XẤU

Mọi qui định dưới đây áp dụng cho các khâu tiền kiểm tra và hậu kiểm của BQT YOUMED.VN nếu phát hiện Thành viên vi phạm qui định trong quá trình hoạt động nhằm mục đích tạo môi trường kinh doanh an toàn, lành mạnh và công bằng cho các Thành viên và thành viên đang hoạt động tại YOUMED.VN.Vì thế, BQT YOUMED.VN khuyến cáo Thành viên nên tìm hiểu kỹ các qui định trước khi đăng cung ứng dịch vụ để tránh những vi phạm không do chủ ý. Những qui định mới sẽ được BQT cập nhật liên tục dựa trên quy định pháp luật, cộng đồng, các vấn đề phát sinh trong quá trình hoạt động và có hiệu lực ngay khi được đăng tải trên website Sàn giao dịch TMĐT YOUMED.VN

Thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình. Thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Sàn giao dịch TMĐT YOUMED.VN về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của bên thứ ba để có biện pháp giải quyết phù hợp.

Thành viên phải cung cấp đầy đủ, chính xác các thông tin đăng tải trên Sàn giao dịch TMĐT YOUMED.VN, đặc biệt thông tin về Giấy phép hành nghề, chức năng chuyên môn phải và phải cung cấp kèm theo bản sao y có chứng thực tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Bên cung cấp dịch vụ có nghĩa vụ thông báo việc gia hạn hoặc điều chỉnh Giấy phép hoạt động và Sàn giao dịch Youmed.vn có quyền tạm dừng tài khoản đăng tin nếu xét thấy cần thiết. Mọi thông tin được sửa đổi, bổ sung, thay thế phải được thông báo kịp thời cho Ban quản lý Sàn và cập nhật trên Website.

Trường hợp Bên cung cấp dịch vụ bị xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động y tế thì Youmed.vn có quyền tạm dừng tài khoản đăng tin trên Youmed.vn cho đến khi vi phạm đã được khắc phục. Trường hợp Bên cung cấp dịch vụ bị thu hồi Giấy phép hành nghề hoặc Chứng chỉ hành nghề thì Youmed.vn có quyền thu hồi tài khoản đăng tin ngay lập tức mà không cần thông báo trước.

Thành viên không sử dụng dịch vụ của Sàn giao dịch TMĐT YOUMED.VN vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm dò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của Sàn giao dịch TMĐT YOUMED.VN. Trong trường hợp vi phạm thì thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.

Thành viên không được thay đổi, chỉnh sửa, gán gép, copy, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do Sàn giao dịch TMĐT YOUMED.VN cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của Sàn giao dịch TMĐT YOUMED.VN trong bản Quy chế này.

Thành viên không được hành động gây mất uy tín của Sàn giao dịch TMĐT YOUMED.VN dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các thành viên bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của Sàn giao dịch TMĐT YOUMED.VN.

  • Cấm tuyệt đối các tin đăng sau:

a. Hàng hóa, dch v cm đăng ti và kinh doanh

Sàn giao dịch TMĐT YOUMED.VN cấm Bên cung ứng dịch vụ, Thành Viên đăng tải và kinh doanh các hàng hóa sau:

Vũ khí quân dụng, trang thiết bị, kỹ thuật, khí tài, phương tiện chuyện dùng quân sự, công an; quân trang (bao gồm cả phù hiệu, cấp hiệu, quân hiệu của quân đội, công an), quân dụng cho lực lượng vũ trang; linh kiện, bộ phận, phụ tùng, vật tư và trang thiết bị đặc chủng, công nghệ chuyên dùng chế tạo chúng;

Các chất ma túy;

Các loại Hóa chất, trừ trường hợp được phép của cơ quan có thẩm quyền cho những mục đích đặc biệt như nghiên cứu, y tế, dược phẩm hoặc bảo vệ;

Xuất khẩu, nhập khẩu các loại hóa chất với mọi tổ chức, cá nhân của quốc gia không phải là thành viên Công ước Cấm vũ khí hóa học;

Tái xuất khẩu hoặc tái nhập khẩu các loại hóa chất mà pháp luật cấm với mọi tổ chức, cá nhân của quốc gia thứ ba;

Các dịch vụ văn hóa phản động, đồi trụy, mê tín dị đoan hoặc có hại tới giáo dục thẩm mỹ, nhân cách;

Các loại pháo;

Đồ chơi nguy hiểm, đồ chơi có hại tới giáo dục nhân cách và sức khỏe của trẻ em hoặc tới an ninh, trật tự, an toàn xã hội (bao gồm các chương trình trò chơi điện tử);

Thuốc thú y, thuốc bảo vệ thực vật cấm hoặc chưa được phép sử dụng tại Việt Nam theo quy định tại Pháp lệnh Thú y, Pháp lệnh Bảo vệ và kiểm dịch thực vật;

Thực vật, động vật hoang dã (bao gồm cả vật sống và các bộ phận của chúng đã được chế biến) thuộc danh mục điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên quy định và các loại thực vật, động vật quý hiếm thuộc danh mục cấm khai thác và sử dụng;

Thủy sản cấm khai thác, thủy sản có dư lượng chất độc hại vượt quá giới hạn cho phép, thủy sản có độc tố tự nhiên gây nguy hiểm đến tính mạng của con người;

Phân bón không có trong danh mục được phép sản xuất, kinh doanh và sử dụng tại Việt Nam;

Giống cây trồng không có trong danh mục được phép sản xuất, kinh doanh; giống cây trồng gây hại đến sản xuất và sức khỏe con người, môi trường, hệ sinh thái;

Giống vật nuôi không có trong danh mục được phép sản xuất, kinh doanh; giống vật nuôi gây hại cho sức khỏe con người, nguồn gen vật nuôi, môi trường, hệ sinh thái;

Khoáng sản đặc biệt, độc hại;

Phế liệu nhập khẩu gây ô nhiễm cho môi trường;

Các loại thuốc chữa bệnh cho người, các loại vắc xin, sinh phẩm y tế, mỹ phẩm, hóa chất và chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn trong lĩnh vực gia dụng và y tế chưa được phép sử dụng tại Việt Nam;

Các loại trang thiết bị y tế chưa được phép sử dụng tại Việt Nam;

Phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, vi chất dinh dưỡng, thực phẩm chức năng, thực phẩm có nguy cơ cao, thực phẩm được bảo quản bằng phương pháp chiếu xạ, thực phẩm có gen đã bị biến đổi chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép;

Dịch vụ, vật liệu có chứa amilăng thuộc nhóm amphibole;

Thuốc lá điếu, xì gà và các dạng thuốc lá thành phẩm khác nhập lậu;

Các hàng hóa khác bị cấm theo quy định của pháp luật.

Kinh doanh mại dâm, tổ chức mại dâm, buôn bán phụ nữ, trẻ em;

Tổ chức đánh bạc, gá bạc dưới mọi hình thức;

Dịch vụ điều tra bí mật xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân;

Hoạt động kinh doanh môi giới kết hôn có yếu tố nước ngoài nhằm mục đích kiếm lời;

Tất cả các loại bia, rượu và thức uống có cồn.

Hoạt động kinh doanh môi giới nhận cha, mẹ, con, nuôi con nuôi có yếu tố nước ngoài nhằm mục đích kiếm lời;

Các dịch vụ khác bị cấm theo quy định của pháp luật.

b. Đối với các hàng hóa/dịch vụ hạn chế kinh doanh hoặc kinh doanh có điều kiện, Bên cung ứng dịch vụ và Thành Viên chỉ được đăng tải và kinh doanh các hàng hóa/dịch vụ đó khi đủ điều kiện mà pháp luật quy định.

c. Hàng hóa, dịch vụ cấm quảng cáo

Sàn giao dịch TMĐT YOUMED.VN cấm Bên cung ứng dịch vụ, Thành Viên đăng tải, quảng cáo các hàng hóa, dịch vụ sau:

Hàng hóa, dịch vụ bị cấm kinh doanh;

Thuốc lá;

Tất cả các loại bia, rượu và thức uống có cồn;

Dịch vụ sữa thay thế sữa mẹ dùng cho trẻ dưới 24 tháng tuổi, dịch vụ dinh dưỡng bổ sung dùng cho trẻ dưới 06 tháng tuổi; bình bú và vú ngậm nhân tạo;

Thuốc kê đơn; thuốc không kê đơn nhưng được cơ quan nhà nước có thẩm quyền khuyến cáo hạn chế sử dụng hoặc sử dụng có sự giám sát của thầy thuốc;

Các loại dịch vụ, hàng hóa có tính chất kích dục;

Súng săn và đạn súng săn, vũ khí thể thao và các loại dịch vụ, hàng hóa có tính chất kích động bạo lực;

Các dịch vụ, hàng hóa, dịch vụ cấm quảng cáo khác do Chính phủ quy định khi có phát sinh trên thực tế.

Quảng cáo làm tiết lộ bí mật nhà nước, phương hại đến độc lập, chủ quyền quốc gia, an ninh, quốc phòng;

Quảng cáo thiếu thẩm mỹ, trái với truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức, thuần phong mỹ tục Việt Nam;

Quảng cáo làm ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị, trật tự an toàn giao thông, an toàn xã hội;

Quảng cáo gây ảnh hưởng xấu đến sự tôn nghiêm đối với Quốc kỳ, Quốc huy, Quốc ca, Đảng kỳ, anh hùng dân tộc, danh nhân văn hóa, lãnh tụ, lãnh đạo Đảng, Nhà nước;

Quảng cáo có tính chất kỳ thị dân tộc, phân biệt chủng tộc, xâm phạm tự do tín ngưỡng, tôn giáo, định kiến về giới, về người khuyết tật;

Quảng cáo xúc phạm uy tín, danh dự, nhân phẩm của tổ chức, cá nhân;

Quảng cáo có sử dụng hình ảnh, lời nói, chữ viết của cá nhân khi chưa được cá nhân đó đồng ý, trừ trường hợp được pháp luật cho phép;

Quảng cáo không đúng hoặc gây nhầm lẫn về khả năng kinh doanh, khả năng cung cấp dịch vụ, hàng hóa, dịch vụ của tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ, hàng hóa, dịch vụ; về số lượng, chất lượng, giá, công dụng, kiểu dáng, bao bì, nhãn hiệu, xuất xứ, chủng loại, phương thức phục vụ, thời hạn bảo hành của dịch vụ, hàng hoá, dịch vụ đã đăng ký hoặc đã được công bố;

Quảng cáo bằng việc sử dụng phương pháp so sánh trực tiếp về giá cả, chất lượng, hiệu quả sử dụng dịch vụ, hàng hóa, dịch vụ của mình với giá cả, chất lượng, hiệu quả sử dụng dịch vụ, hàng hóa, dịch vụ cùng loại của tổ chức, cá nhân khác;

Quảng cáo có sử dụng các từ ngữ “nhất”, “duy nhất”, “tốt nhất”, “số một” hoặc từ ngữ có ý nghĩa tương tự mà không có tài liệu hợp pháp chứng minh theo quy định của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch;

Quảng cáo có nội dung cạnh tranh không lành mạnh theo quy định của pháp luật về cạnh tranh.

Quảng cáo vi phạm pháp luật về sở hữu trí tuệ;

Quảng cáo tạo cho trẻ em có suy nghĩ, lời nói, hành động trái với đạo đức, thuần phong mỹ tục; gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, an toàn hoặc sự phát triển bình thường của trẻ em;

Ép buộc cơ quan, tổ chức, cá nhân thực hiện quảng cáo hoặc tiếp nhận quảng cáo trái ý muốn.

Hình thức xử lý:

BQT có toàn quyền xóa những tin đăng vi phạm nội quy mà không cần phải báo trước.

- Lần 1: XÓA trực tiếp các bài viết vi phạm và thành viên bị nhắc nhở.

- Lần 2: TREO tài khoản (Tùy theo mức độ vi phạm mà BQT sẽ treo tài khoản trong khoảng thời gian nhất định).

- Các tài khoản vi phạm quy định của trang website nhiều lần, sau khi bị nhắc nhở 3 lần, mà vẫn tiếp tục tái diễn sẽ bị cấm truy cập vĩnh viễn.

VIII. TRÁCH NHIỆM TRONG TRƯỜNG HỢP PHÁT SINH LỖI KỸ THUẬT

Khi thực hiện các giao dịch trên Sàn, bắt buộc các thành viên phải thực hiện đúng theo các quy trình hướng dẫn.

Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT YOUMED.VN cam kết cung cấp chất lượng dịch vụ tốt nhất cho các thành viên tham gia giao dịch. Trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật, lỗi phần mềm hoặc các lỗi khách quan khác dẫn đến Thành viên không thể tham gia giao dịch được thì các Thành viên thông báo cho Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT qua địa chỉ email: info@youmed.vn. Chúng tôi sẽ khắc phục lỗi trong thời gian sớm nhất, tạo điều kiện cho các Thành viên tham gia Sàn giao dịch TMĐT YOUMED.VN;

Tuy nhiên, Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT YOUMED.VN sẽ không chịu trách nhiệm giải quyết trong trường hợp thông báo của các Thành viên không đến được Ban quản lý, phát sinh từ lỗi kỹ thuật, lỗi đường truyền, phần mềm hoặc các lỗi khác không do Ban quản lý gây ra.

IX. QUYỀN, NGHĨA VỤ VÀ TRÁCH NHIỆM CỦA BAN QUẢN LÝ WEBSITE TMĐT

  1. Quyền của Ban quản lý website TMĐT

- Ban quản lý YOUMED.VN sẽ tiến hành cung cấp các dịch vụ cho những thành viên tham gia sau khi đã hoàn thành các thủ tục và các điều kiện bắt buộc mà Sàn giao dịch TMĐT YOUMED.VN nêu ra.

- Ban quản lý YOUMED.VN tiến hành xây dựng các chính sách dịch vụ áp dụng cho từng đối tượng trên Sàn giao dịch. Các chính sách này sẽ được công bố trên Sàn giao dịch điện tử YOUMED.VN .

- Trong trường hợp có cơ sở để chứng minh thành viên cung cấp thông tin cho Ban quản lý website TMĐT YOUMED.VN không chính xác, sai lệch, không đầy đủ hoặc vi phạm pháp luật hay thuần phong mỹ tục Việt Nam thì Ban quản lý website TMĐT có quyền từ chối, tạm ngừng hoặc chấm dứt quyền sử dụng dịch vụ của thành viên.

- Ban quản lý YOUMED.VN có thể chấm dứt ngay quyền sử dụng dịch vụ và quyền thành viên của thành viên nếu Sàn giao dịch TMĐT YOUMED.VN phát hiện thành viên đã phá sản, bị kết án hoặc đang trong thời gian thụ án, trong trường hợp thành viên tiếp tục hoạt động có thể gây cho Sàn giao dịch điện tử YOUMED.VN trách nhiệm pháp lý, có những hoạt động lừa đảo, giả mạo, gây rối loạn thị trường, gây mất đoàn kết đối với các thành viên khác của Sàn giao dịch TMĐT YOUMED.VN , hoạt động vi phạm pháp luật hiện hành của Việt Nam.

Trường hợp Bên cung cấp dịch vụ bị xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động y tế thì Youmed.vn có quyền tạm dừng tài khoản đăng tin trên Youmed.vn cho đến khi vi phạm đã được khắc phục. Trường hợp Bên cung cấp dịch vụ bị thu hồi Giấy phép hành nghề hoặc Chứng chỉ hành nghề thì Youmed.vn có quyền thu hồi tài khoản đăng tin ngay lập tức mà không cần thông báo trước.

- Trong trường hợp chấm dứt quyền thành viên và quyền sử dụng dịch vụ thì tất cả các chứng nhận, các quyền của thành viên được cấp sẽ mặc nhiên hết giá trị và bị chấm dứt.

Ban quản lý website TMĐT giữ bản quyền sử dụng dịch vụ và các nội dung trên Sàn giao dịch điện tử YOUMED.VN theo các quy dịnh pháp luật về bảo hộ sở hữu trí tuệ tại Việt Nam. Tất cả các biểu tượng, nội dung theo các ngôn ngữ khác nhau đều thuộc quyền sở hữu của Sàn giao dịch TMĐT YOUMED.VN. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép, sử dụng và phổ biến bất hợp pháp các quyền sở hữu trên.

- Ban quản lý có quyền thay đổi nội dung hay dịch vụ của website YOUMED.VN bất cứ lúc nào mà không cần báo trước.

- Ban quản lý có quyền thay đổi hay cập nhật những điều khoản có trong bản thỏa thuận sử dụng dịch vụ này sau khi đã thông báo trên cục TMĐT và CNTT thuộc bộ Công Thương. Thành viên có trách nhiệm phải thường xuyên xem xét và cập nhật những thay đổi này.

- Ban quản lý có quyền truy xuất thông tin của thành viên khi xảy ra khiếu nại từ các đối tác của thành viên đó.

- Ban quản lý có quyền truy xuất thông tin cá nhân của thành viên khi có yêu cầu cần điều tra từ các cơ quan chức năng về thành viên đó.

- Ban quản lý có quyền gửi mail thông báo đến thành viên về những thay đổi trong quy định cũng như những tính năng mới trên YOUMED.VN

2. Nghĩa vụ và trách nhiệm của ban quản lý website TMĐT

- Ban quản lý YOUMED.VN chịu trách nhiệm xây dựng Sàn giao dịch bao gồm một số công việc chính như: nghiên cứu, thiết kế, mua sắm các thiết bị phần cứng và phần mềm, kết nối Internet, xây dựng chính sách phục vụ cho hoạt động Sàn giao dịch điện tử YOUMED.VN trong điều kiện và phạm vi cho phép.

- Ban quản lý YOUMED.VN sẽ tiến hành triển khai và hợp tác với các đối tác trong việc xây dựng hệ thống các dịch vụ, các công cụ tiện ích phục vụ cho việc đăng tin của các thành viên tham gia và người sử dụng trên Sàn giao dịch TMĐT YOUMED.VN.

- Ban quản lý YOUMED.VN chịu trách nhiệm xây dựng, bổ sung hệ thống các kiến thức, thông tin về: nghiệp vụ ngoại thương, thương mại điện tử, hệ thống văn bản pháp luật thương mại trong nước và quốc tế, thị trường nước ngoài, cũng như các tin tức có liên quan đến hoạt động Sàn giao dịch TMĐT YOUMED.VN.

- Ban quản lý YOUMED.VN sẽ tiến hành các hoạt động xúc tiến, quảng bá Sàn giao dịch TMĐT YOUMED.VN ra thị trường nước ngoài trong phạm vi và điều kiện cho phép, góp phần mở rộng, kết nối đáp ứng các nhu cầu tìm kiếm thành viên hàng và phát triển thị trường nước ngoài của các thành viên tham gia Sàn giao dịch TMĐT YOUMED.VN .

- Ban quản lý YOUMED.VN sẽ cố gắng đến mức cao nhất trong phạm vi và điều kiện có thể để duy trì hoạt động bình thường của Sàn giao dịch TMĐT YOUMED.VN và khắc phục các sự cố như: sự cố kỹ thuật về máy móc, lỗi phần mềm, hệ thống đường truyền internet, nhân sự, các biến động xã hội, thiên tai, mất điện, các quyết định của cơ quan nhà nước hay một tổ chức liên quan thứ ba. Tuy nhiên nếu những sự cố trên xẩy ra nằm ngoài khả năng kiểm soát, là những trường hợp bất khả kháng mà gây thiệt hại cho thành viên thì Sàn giao dịch TMĐT YOUMED.VN không phải chịu trách nhiệm liên đới.

- YOUMED.VN có nhiệm vụ tham khảo ý kiến của các thành viên, khách hàng để nâng cấp các chức năng mới nhằm phục vụ nhu cầu chung của khách hàng YOUMED.VN.

- YOUMED.VN có nhiệm vụ cập nhật thường xuyên các kiến thức mới về luật TMĐT, các giải pháp thương mại điện tử mới nhất nhằm phục vụ nhu cầu của cộng đồng.

- YOUMED.VN có nhiệm vụ soạn thảo và cập nhật quy chế mới thích hợp cho từng thời điểm phát triển của TMĐT Việt Nam và thế giới, qua đó tạo ra một môi trường mua bán ngày một lành mạnh và an toàn hơn cho khách hàng.

- YOUMED.VN có nhiệm vụ liên kết và giới thiệu những dịch vụ tiềm năng của khách hàng đến các đối tác TMĐT khác nhằm mở rộng thương hiệu cho Bên cung ứng dịch vụ.

- YOUMED.VN có nhiệm vụ tìm kiếm và đăng tải những bài viết, bài đánh giá, video liên quan đến những dịch vụ của Bên cung ứng dịch vụ để Khách hàng có thêm nhiều thông tin hơn về dịch vụ đó.

- YOUMED.VN có nhiệm vụ kiểm soát thông tin về dịch vụ đăng trên sàn để đảm bảo nội dung nằm trong phạm vi cho phép của pháp luật Việt Nam.

- YOUMED.VN có nhiệm vụ cảnh báo đến người dùng những bài đăng dịch vụ có dấu hiệu sai lệch giá, hàng giả, hàng nhái v.v. Tuy nhiên, quyết định sử dụng dịch vụ và trách nhiệm với việc mua phải dịch vụ kém chất lượng thuộc về Khách hàng vì chúng tôi chỉ quản lý nội dung đăng trên trang web và không chịu trách nhiệm với giao dịch cuối cùng giữa Khách hàng và Bên cung ứng dịch vụ.

- YOUMED.VN có nhiệm vụ gửi lại thông tin đăng nhập đến email đã đăng ký của người dùng trong trường hợp người dùng quên mật khẩu.

- Khi phát hiện hoặc nhận được phản ánh về hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật trên sàn giao dịch, YOUMED.VN sẽ tiến hành kiểm tra xác minh thông tin với Khách hàng lẫn Bên cung ứng dịch vụ, nếu thông tin phản ánh đó là chính xác và có đầy đủ căn cứ, YOUMED.VN sẽ tiến hành khoá account vĩnh viễn đối với Bên cung ứng dịch vụ đó và thông báo cho cơ quan chứa năng trong trường hợp nếu sự việc nghiêm trọng hoặc có thể ảnh hưởng đến lợi ích của nhiều người.

X. QUYỀN, NGHĨA VỤ VÀ TRÁCH NHIỆM THÀNH VIÊN THAM GIA WEBSITE CỦA SÀN GIAO DỊCH

1. Quyền của thành viên tham gia website của sàn giao TMĐT

- Khi đăng ký trở thành thành viên của YOUMED.VNvà được YOUMED.VN đồng ý, thành viên sẽ được quyền khởi tạo một tải khoản online để tiến hành đăng tin về cung ứng dịch vụ y tế trên Sàn giao dịch TMĐT YOUMED.VN, Thành viên sẽ được cấp một tên đăng ký và mật khẩu riêng để được vào sử dụng các dịch vụ, đăng tin và dịch vụ khác của mình Sàn giao dịch TMĐT YOUMED.VN.

- Thành viên sẽ được nhân viên của Sàn giao dịch điện tử YOUMED.VN hướng dẫn sử dụng được các công cụ, các tính năng phục vụ cho việc xây dựng tải khoản, tiến hành đăng tin và sử dụng các dịch vụ tiện ích trên Sàn giao dịch TMĐT YOUMED.VN.

- Thành viên sẽ được hưởng các chính sách ưu đãi do Sàn giao dịch TMĐT YOUMED.VN hay các đối tác thứ ba cung cấp trên Sàn giao dịch TMĐT YOUMED.VN. Các chính sách ưu đãi này sẽ được đăng tải trực tiếp trên Sàn giao dịch TMĐT YOUMED.VN hoặc được gửi trực tiếp đến các thành viên.

- Thành viên có quyền đóng góp ý kiến cho Sàn giao dịch TMĐT YOUMED.VN trong quá trình hoạt động. Các kiến nghị được gửi trực tiếp bằng thư, fax hoặc email đến cho Sàn giao dịch TMĐT YOUMED.VN

- Dữ liệu, thông tin liên quan đến thành viên được YOUMED.VN cam kết bảo mật hoàn toàn. Thông tin giao dịch sẽ được mã hoá trên đường truyền internet.

2. Nghĩa vụ và trách nhiệm của thành viên tham gia sàn giao TMĐT

- Thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ và mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình. Thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Sàn giao dịch TMĐT YOUMED.VN về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của mình để hai bên cùng hợp tác xử lý.

- Thành viên cam kết những thông tin cung cấp cho Sàn giao dịch TMĐT YOUMED.VN và những thông tin đang tải lên Sàn giao dịch TMĐT YOUMED.VN là chính xác , trung thực và hoàn chỉnh về hàng hoá, dịch vụ cung cấp. Thành viên đồng ý giữ và thay đổi các thông tin trên Sàn giao dịch TMĐT YOUMED.VN là cập nhật, chính xác và hoàn chỉnh.

- Thành viên phải cung cấp đầy đủ, chính xác các thông tin đăng tải trên Sàn giao dịch TMĐT YOUMED.VN, đặc biệt thông tin về Giấy phép hành nghề, chức năng chuyên môn phải và phải cung cấp kèm theo bản sao y có chứng thực tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Bên cung cấp dịch vụ có nghĩa vụ thông báo việc gia hạn hoặc điều chỉnh Giấy phép hoạt động và Sàn giao dịch Youmed.vn có quyền tạm dừng tài khoản đăng tin nếu xét thấy cần thiết. Mọi thông tin được sửa đổi, bổ sung, thay thế phải được thông báo kịp thời cho Ban quản lý Sàn và cập nhật trên Website.

- Thành viên tự chịu trách nhiệm về nội dung, hình ảnh của thông tin Doanh nghiệp và các thông tin khác cũng như toàn bộ quá trình giao dịch với các đối tác trên Sàn giao dịch điện tử YOUMED.VN

- Thành viên cam kết, đồng ý không sử dụng dịch vụ của Sàn giao dịch TMĐT YOUMED.VN vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm dò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của Sàn giao dịch TMĐT YOUMED.VN hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, chào hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.

- Thành viên cam kết không được thay đổi, chỉnh sửa, sao chép, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do Sàn giao dịch TMĐT YOUMED.VN cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của Sàn giao dịch TMĐT YOUMED.VN trong bản Quy chế này.

- Thành viên không được hành động gây mất uy tín của Sàn giao dịch TMĐT YOUMED.VN dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các thành viên bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của Sàn giao dịch điện tử YOUMED.VN.

XI. ĐIỀU KHOẢN ÁP DỤNG

Mọi tranh chấp phát sinh giữa Sàn giao dịch TMĐT YOUMED.VN và thành viên sẽ được giải quyết trên cơ sở thương lượng. Trường hợp không đạt được thỏa thuận như mong muốn, một trong hai bên có quyền đưa vụ việc ra Tòa án nhân dân có thẩm quyền để giải quyết.

Quy chế của Sàn giao dịch TMĐT YOUMED.VN chính thức có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký Quyết định ban hành kèm theo Quy chế này. Sàn giao dịch TMĐT YOUMED.VN có quyền và có thể thay đổi Quy chế này bằng cách thông báo lên Sàn giao dịch điện tử YOUMED.VN cho các thành viên biết. Quy chế sửa đổi có hiệu lực kể từ ngày Quyết định về việc sửa đổi Quy chế có hiệu lực. Việc thành viên tiếp tục sử dụng dịch vụ sau khi Quy chế sửa đổi được công bố và thực thi đồng nghĩa với việc họ đã chấp nhận Quy chế sửa đổi này.

XII. ĐIỀU KHOẢN CAM KẾT

Sàn giao dịch thương mại điện tử YOUMED.VN cam kết là sàn giao dịch minh bạch, đem lại nhiều tiện ích cho người sử dụng.

Website cam kết hoạt động tuân thủ theo luật pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Địa chỉ liên lạc chính thức của Sàn giao dịch TMĐT YOUMED.VN

Công ty TNHH YouMed Việt Nam

Địa chỉ: 523 Tô Hiến Thành, Phường 14, Quận 10, Tp. HCM.

Email: info@youmed.vn

GIÁM ĐỐC

(Đã ký và đóng dấu)

NGUYỄN NGỌC HOÀNG